Các sai lầm trong cách sử dụng phim cách nhiệt ô tô

Theo các chuyên gia dán phim cách nhiệt, phim cách nhiệt ô tô mang lại nhiều lợi ích cho người dùng dùng, cả về sức khỏe và nội thất trong xe. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách hoặc bảo quản sai lầm có thể giảm tuổi thọ của phim cách nhiệt ô tô, giảm hiệu quả sử dụng thực tế. Những sai lầm trong cách sử dụng phim cách nhiệt ô tô mà Cẩm nang chăm sóc xế yêu chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm bảo quản film được tốt hơn, kéo dài tuổi thọ và giữ được giá trị sử dụng của phim.

1- Điều gì làm giảm hiệu quả và giá trị sử dụng thực tế của phim cách nhiệt ô tô?

Trên thực tế, việc dán phim cách nhiệt ô tô mang lại hiệu quả bảo vệ cho cả người và xe. Tuy nhiên, tuổi thọ sử dụng và hiệu quả bảo vệ của phim còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của các chủ xe. Sau đây là các sai lầm trong cách sử dụng phim cách nhiệt ô tô bạn cần biết để tránh phạm phải, mang lại độ bền tốt nhất cho film: 

1.1- Lau rửa kính xe bằng các vật cứng hoặc chất tẩy rửa mạnh 

Các vật cứng và chất tẩy rửa mạnh sẽ bào mòn lớp phim, khiến cho tấm film cách nhiệt dán lên xe sẽ nhanh bị hư hỏng, giảm chất lượng và tuổi thọ sử dụng. Theo các chuyên gia dán phim cách nhiệt ô tô Panda Auto, bạn có thể dùng khăn mềm và dung dịch lau rửa kính ít kiềm (thời gian vệ sinh an toàn là sau 1 tuần dán phim) để không làm hại đến hiệu quả sử dụng của phim.  

1.2- Lên xuống kính xe trong 3 ngày đầu sau khi thi công film cách nhiệt cho xe. 

3 ngày đầu là khoảng thời gian nhạy cảm cần lưu ý vì lúc này lớp keo kết dính giữa phim và kính xe chưa thật sự ổn định. Việc lên xuống kính xe sẽ vô tình sẽ làm cho lớp keo giảm đi độ bám dính, 1 thời gian sau sẽ bị bong khỏi tấm kính, vừa mất thẩm mỹ vừa không đảm bảo hiệu quả chống nắng, cách nhiệt.

Lời khuyên từ chuyên gia: bạn nên hạn chế hạ kính xuống trong 3 ngày đầu dán phim cách nhiệt, để lớp keo dán được ổn định và bám dính chắc hơn. Như vậy, tuổi thọ và độ bền của phim cách nhiệt sẽ được duy trì một cách tốt nhất. 

Cách sử dụng phim cách nhiệt ô tô sai lầm làm giảm tuổi thọ và độ bền của phim.

1.3- Để xe giữa trời nắng gắt mà không có mái che trong thời gian dài (trên 2h đồng hồ)

Khi để xe giữa trời nắng nóng quá lâu vô tình sẽ mang lại những tác hại nghiêm trọng, giảm tuổi thọ của film cách nhiệt một cách nhanh chóng. Vì vậy, các chuyên gia dán phim cách nhiệt tại pandaauto.vn có lời khuyên đến bạn rằng, hạn chế để xe dưới trời nắng gắt quá lâu. Nếu bắt buộc phải đỗ xe ngoài trời, hãy cố gắng tìm nơi có bóng mát hoặc có mái che, hoặc nếu cẩn thận bạn hãy dự phòng cho mình tấm bạt phủ ô tô cùng tấm che kính để tăng hiệu quả bảo vệ xe khỏi cái nắng gay gắt từ môi trường.

>> Tham khảo kinh nghiệm dừng đỗ an toàn trên đường dốc nếu phải di chuyển qua những quãng đường này.  

2- Kinh nghiệm lựa chọn phim cách nhiệt ô tô chính hãng. 

Khi lựa chọn phim cách nhiệt để dán lên xe ô tô mình, ngoài các tiêu chí về độ cách nhiệt và bảo vệ sức khỏe, bảo vệ nội thất, loại phim nào đáp ứng được nhu cầu, đơn vị nào thi công uy tín, đảm bảo thì bạn cũng cần nắm được các kinh nghiệm chọn phim cách nhiệt ô tô chính hãng, để tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Sau đây là các cách kiểm tra, nhận biết phim cách nhiệt ô tô chính hãng và hàng kém chất lượng được các chuyên gia dán phim cách nhiệt tại pandaauto.vn chia sẻ:

– Nhận diện bằng mắt thường: 

Các nhà sản xuất phim cách nhiệt ô tô sẽ in logo của mình lên tấm phim để nhận diện. Tuy nhiên, với những tấm film cách nhiệt chính hãng, logo sẽ không in lên tấm phim mà thay vào đó, logo và mã cuộn phim sẽ được in vào lõi cuộn phim. Một điểm nữa, đối với phim cách nhiệt chính hãng, sau khi bóc lớp nilon ở tấm phim cách nhiệt để dán lên xe thì logo cũng sẽ biến mất. Còn những tấm phim cách nhiệt giả, hàng nhái thì phần logo vẫn sẽ nằm trên bề mặt phim và thợ sẽ lợi dụng lúc bạn không để ý để dùng cồn xóa đi phần logo này một cách nhanh chóng. 

– Kiểm tra bằng đèn hồng ngoại: 

Với những tấm phim cách nhiệt chính hãng, khả năng cách nhiệt, cản tia cực tím có thể lên tới 99% vì thế khả năng thẩm thấu nhiệt sẽ rất chậm. Còn những tấm film cách nhiệt giả thì chỉ trong 5-10 phút sau khi tiếp xúc nhiệt từ đèn hồng ngoại thì có thể cảm nhận rõ nhiệt độ tăng lên nhanh chóng và hầu như không có khả năng cản được tia cực tím

– Kiểm tra về tầm nhìn phim từ bên trong xe: 

Theo các chuyên gia dán phim cách nhiệt tại pandaauto.vn, những tấm film cách nhiệt thật, chính hãng sau khi dán sẽ có màu trong, không bị hạn chế tầm nhìn. Còn đối với các tấm film cách nhiệt giả, kém chất lượng thì khi nhìn ra bên ngoài sẽ thấy hình ảnh bị bóp méo, không thật. 

– Nhận biết bằng mùi của tấm film: 

Các chủ xe có thể xé lớp nhựa trong để ngửi thử, tấm phim cách nhiệt chính hãng sẽ có không có mùi hoặc có mùi dễ chịu, trong khi phim cách nhiệt giả sẽ có mùi khó chịu, ngửi lâu có thể gây chóng mặt, đau đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe khi ngồi trên xe.  

Việc lựa chọn được phim cách nhiệt ô tô chính hãng, hàng thật, mang lại hiệu quả sử dụng thực sự là một bài toán nan giải, bởi thực trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Chuyên gia về dán phim cách nhiệt ô tô tại pandaauto.vn khuyến khích những chủ xe mới nên tìm đến các địa chỉ thi công uy tín, đảm bảo chất lượng để được sử dụng 100% phim cách nhiệt chính hãng. Sau khi đã tìm được đơn vị thi công uy tín, bạn hãy tìm hiểu các sai lầm trong cách sử dụng phim cách nhiệt vừa được chia sẻ trên đây để giữ được độ bền và tuổi thọ lâu dài của film nhé. 

>> Kinh nghiệm lái xe đường dài cho bác tài mới